Đăng Nhập        Liên kết Website
 Tin tức
Hội thi rung chuông vàng với chủ đề "Bảo vệ màu xanh quê hương"

 

Hiện nay con người và các sinh vật khác trên trái đất đang sống trong một môi trường bị ô nhiễm trầm trọng. Tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là tài nguyên rừng đang ngày càng bị suy giảm, kéo theo những hiểm họa thảm khốc do thiên tai gây ra, cuộc sống của chúng ta đang tiềm ẩn những mối đe dọa. Nếu mỗi chúng ta không có ý thức và trách nhiệm, không ra sức bảo vệ những cánh rừng xanh ngay từ bây giờ thì rất có thể chính chúng ta sẽ sớm phải đối mặt với những hiểm họa khó lường. Chính vì vậy để tăng cường nhận thức cho các em học sinh về công tác bảo vệ rừng và môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phòng chống cháy rừng, biển đổi khí hậu và giúp cho các em có nhiều hoạt động thiết thực trong vấn đề giáo dục môi trường; Đồng thời tạo cho các em học sinh có một sân chơi bổ ích, thể hiện tài năng, trí tuệ, phát huy sáng tạo trong học tập và cuộc sống, hướng các em tham gia tích cực hơn nữa vào các hoạt động về bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Trong thời gian từ 29 đến 31/10/2018 Vườn quốc gia Pù Mát đã phối hợp với huyện đoàn và Phòng Giáo dục đào tạo huyện Con Cuông tổ chức 03 hội thi rung chuông vàng với chủ đề "Bảo vệ màu xanh quê hương" với sự tham gia của 300 thí sinh và gần 2.000 học sinh, thầy cô giáo đến theo dõi, cổ vũ động viên của 09 trường trung học cơ sở thuộc huyện Con Cuông nằm trong vùng đệm Vườn quốc gia Pù Mát.

Với cách thức tổ chức phù hợp về nội dung kiến thức, thông tin phong phú, dễ hiểu, sôi nổi, thiết thực sinh động về hình thức tổ chức, có sức thu hút lớn đối với đối tượng học sinh trong nhà trường.

Từ thành công của hoạt động thêm khẳng định vai trò, trách nhiệm và sự quan tâm đặc biệt của Vườn quốc gia Pù Mát đối với các hoạt động truyền thông Giáo dục môi trường triển khai tại các câu lạc bộ Giáo dục môi trường & bảo tồn thiên nhiên, cũng như nhằm khuyến khích các đối tác là phòng Giáo dục - đào tạo, nhà trường, học sinh duy trì bền vững và phát huy hơn nữa vai trò của Câu lạc bộ trong công tác bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ VQG Pù Mát.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

                                                                      Bài & Ảnh: Bùi Hảo

 
Số lượt đọc: 127 -  Cập nhật lần cuối: 01/11/2018
Quay Về
 Bản quyền Vườn quốc gia Pù Mát
Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại/Fax: 038.3873374   Email: vqgpm@hn.vnn.vn
Website sử dụng giải pháp YoMedia Portal