Đăng Nhập        Liên kết Website
 Tin tức
Dự án KFW8 chi cục kiểm lâm tỉnh Lào Cai tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Vườn QG Pù Mát

 

Ngày 19/10/2018 Vườn quốc gia Pù Mát đã tổ chức đón tiếp và có buổi làm việc với đoàn dự án “Quản lý rừng bền vững và đa dạng sinh học nhằm giảm phát thải CO2-KfW8” thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai. Đoàn dự án KfW8 có 50 người gồm Ban quản lý dự án KfW8: tỉnh Lào Cai, 2 huyện Bát Xát và Văn Bàn; Ban quản lý, hạt kiểm lâm các khu BTTN Hoàng Liên Văn Bàn, Bát Xát; Cán bộ xã, thôn bản và nông dân nòng cốt tham gia dự án. Với nội dung học tập, trao đổi kinh nghiệm về tuần tra bảo vệ rừng theo hệ thống SMART và thực hiện các mô hình sinh kế cho người dân.

Tại buổi làm việc đồng chí Trần Xuân Cường (Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát) đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp, làm việc với đoàn. Đồng thời giới thiệu về các hoạt động quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước. Đặc biệt là việc chia sẽ triển khai ứng dụng phần mềm SMART tại Vườn quốc gia Pù Mát.

Thay mặt đoàn dự án KfW8 Lào Cai, đồng chí Nguyễn Việt Hùng (Trưởng phòng Bảo tồn thiên nhiên Chi cục kiểm lâm - Kiêm điều phối viên BQL dự án KfW8 tỉnh Lào Cai) đánh giá cao sự trao đổi, chia sẽ nhiệt tình, cởi mở, thân thiện từ phía Vườn quốc gia Pù Mát đã giúp đoàn thu được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu phục vụ cho công tác thực hiện tuần tra bảo vệ rừng, giám sát đa dạng sinh học và hỗ trợ sinh kế cho người dân được gắn kết chặt chẽ hơn.

Đ/c Trần Xuân Cường chia sẽ ứng dụng phần mềm SMART tại Vườn QG Pù Mát

Đ/c Nguyễn Việt Hùng trao đổi công tác tuần tra bảo vệ rừng, giám sát đa dạng sinh học 

Kết thúc đoàn đã đi thăm quan tại nhà bảo tàng, trung tâm cứu hộ động vật hoang dã và mô hình hỗ trợ người dân phát triển sinh kế tại Vườn quốc gia Pù Mát.

                                                                                                                 Bài & ảnh: Bùi Hảo

 

 
Số lượt đọc: 134 -  Cập nhật lần cuối: 22/10/2018
Quay Về
 Bản quyền Vườn quốc gia Pù Mát
Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại/Fax: 038.3873374   Email: vqgpm@hn.vnn.vn
Website sử dụng giải pháp YoMedia Portal