Đăng Nhập        Liên kết Website
 Tin tức
Tổ chức tìm hiểu thiên nhiên và khám phá rừng cho học sinh tại Vườn quốc gia Pù Mát

             Căn cứ Quy chế phối hợp số: 375/QCPH-LN bổ sung sửa đổi ngày 24/10/2012 giữa VQG Pù Mát, Phòng Giáo dục, Huyện đoàn và các Trường học vùng đệm thuộc huyện Con Cuông về việc triển khai thực hiện các họat động Giáo dục môi trường tại trường học.

Nhằm khuyến khích động viên các em học sinh là thành viên Câu lạc bộ Giáo dục môi trường và Bảo tồn thiên nhiên, đồng thời tạo điều kiện để các em có cơ hội đi dã ngoại khám phá tìm hiểu thực tế về thiên nhiên môi trường phục vụ cho học tập. Ngày 11/10/2018 Vườn quốc gia Pù Mát phối hợp với Phòng Giáo dục & đào tạo huyện Con Cuông tổ chức chuyến tìm hiểu thiên nhiên- khám phá rừng tại Vườn quốc gia Pù Mát cho 63 học sinh và tổng phụ trách đội có thành tích xuất sắc trong hoạt động giáo dục môi trường và hoạt động đoàn đội.

Mục đích đề ra của chuyến đi là trang bị cho các em học sinh những thông tin và kiến thức nhất định về thiên nhiên Vườn quốc gia Pù Mát, tạo sân chơi bổ ích cho các em trong quá trình tham gia vào các hoạt động Giáo dục môi trường. Cũng như góp phần duy trì, đẩy mạnh và Bổ trợ cho chuỗi hoạt động chính tổ chức ở các Câu lạc bộ "Giáo dục môi trường và bảo tồn thiên nhiên" tại trường học vùng đệm Vườn quốc gia Pù Mát.

Hành trình của chuyến đi diễn ra trong thời gian 1 ngày các em học sinh đã đi thăm và tìm hiểu tại nhà bảo tàng, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã, Vườn thực vật ngoại vi; trải nghiệm thực tế đi bộ, leo núi khám phá thiên nhiên với nhiều điều thú vị, hấp dẫn trong Rừng Săng lẻ; thác Khe Kèm. Được hướng dẫn viên giới thiệu những nội dung thông tin kiến thức mới về thiên nhiên, về tiềm năng đa dạng sinh học, du lịch, đặc điểm cấu tạo, môi trường sống và vai trò của một số loại động, thực vật của Vườn quốc gia Pù Mát, những giá trị của tài nguyên rừng đối với cuộc sống con người, mối liên hệ giữa con người và tài nguyên thiên nhiên; trách nhiệm ý thức của công đồng nói chung và các em học sinh nói riêng trong việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên… Ngoài ra tại Thác Khe Kèm các em đã được tham gia hoạt động vẽ tranh, kết quả đã nhận được nhiều tác phẩm phong phú, đa dạng với nhiều sắc thái, lối thể hiện khác nhau.

Có thể nói đây là một hoạt động mang ý nghĩa lớn trong việc khuyến khích, duy trì, đẩy mạnh công tác phối kết hợp các hoạt động Giáo dục môi trường trong nhà trường và tăng cường khả năng học hỏi, khám phá thiên nhiên cho học sinh; đồng thời cũng là việc làm thể hiện sự phối hợp và quan tâm tạo điều kiện của các cấp ngành liên quan trong công tác giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên trong trường học.

Chuyến đi đã tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, tạo môi trường giao lưu học hỏi cho các thành viên trong quá trình tổ chức. Thực sự hấp dẫn, ấn tượng đồng thời khẳng định được tình yêu và sự quan tâm của các em học sinh đối với tài nguyên Vườn quốc gia Pù Mát cũng như màu xanh thân thuộc của mảnh đất Con Cuông yêu dấu.

Một số hình ảnh của chuyến đi tìm hiểu thiên nhiên tại Vườn quốc gia Pù Mát

                                                                         Bài & Ảnh: Bùi Hảo

 

 

 

 
Số lượt đọc: 210 -  Cập nhật lần cuối: 12/10/2018
Quay Về
 Bản quyền Vườn quốc gia Pù Mát
Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại/Fax: 038.3873374   Email: vqgpm@hn.vnn.vn
Website sử dụng giải pháp YoMedia Portal