Đăng Nhập        Liên kết Website
 Tin tức
Hội thi rung chuông vàng “Tuổi trẻ với công tác bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường”

 

Với mục đích đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phổ biến chính sách pháp luật, các thông tin về bảo vệ rừng và môi trường cho cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên, xây dựng các mô hình hoạt động Đoàn - Hội - Đội gắn với việc bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Cũng như tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên có cơ hội giao lưu, học hỏi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường mối đoàn kết giữa các cơ sở đoàn trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường tại vùng đệm Vườn quốc gia Pù Mát.

Ngày 20/8/2018 Vườn quốc gia Pù Mát và Ban thường vụ Huyện đoàn Con Cuông đã hành kế hoạch phối hợp tổ chức 06 Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề: Tuổi trẻ với công tác bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường” cho đối tượng cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên (Độ tuổi từ 14 đến 30 tuổi) tại 06 xã của huyện Con Cuông thuộc vùng đệmờn Quốc gia Pù Mát.

Qua 06 đợt tổ chức có 600 thí sinh tham gia và thu hút hàng nghìn đoàn viên, thanh thiếu niên, người dân đến theo dõi cổ vũ cho hội thi. Với nội dung là các câu hỏi, tình huống liên quan đến kiến thức - kỹ năng tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường bảo tồn đa dạng sinh học, phòng chống cháy rừng, đổi khí hậu, các chương trình, chính sách đang thực thi của ngành Lâm nghiệp cho cộng đng,… Sự ghi nhận và đánh giá cao từ các cấp, ban ngành về công tác tổ chức hội thi, triển khai thực hiện của Vườn quốc gia Pù Mát nói riêng và các đơn vị phối hợp nói chung là minh chứng cho thành công lớn của hội thi.

Có thể nói hội thi đã phát huy hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên, thanh thiếu niên trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ sự đa dạng sinh học. Đồng thời phát động trong đoàn viên, thanh thiếu niên có những việc làm cụ thể, thiết thực hơn nữa góp phần thúc đảy sự nghiệp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường tại địa phương và Vườn quốc gia Pù Mát ngày càng hiệu quả và bền vững.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI  

                                                          Bài và ảnh: Bùi Hảo - Vĩnh Ước

 

 
Số lượt đọc: 149 -  Cập nhật lần cuối: 06/10/2018
Quay Về
 Bản quyền Vườn quốc gia Pù Mát
Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại/Fax: 038.3873374   Email: vqgpm@hn.vnn.vn
Website sử dụng giải pháp YoMedia Portal