Đăng Nhập        Liên kết Website
 Tin tức
Hội thi "Nông dân với công tác Bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường"

 

Thực hiện chuỗi hoạt động về công tác tuyên truyền Giáo dục môi trường 2018. Ngày 23/7/2018 Vườn quốc gia Pù Mát và hội Nông dân huyện Con Cuông đã ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức 02 hội thi cụm tìm hiểu kiến thức về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường với chủ đề “Nông dân với công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường” cho đối tượng tham gia là cán bộ hội, hội viên, tuyên truyền viên thuộc hội nông dân của 6 xã (Môn Sơn, Lục Dạ, Yên Khê, Chi Khê, Châu Khê, Lạng Khê) thuộc huyện Con Cuông nằm trong vùng đệm Vườn QG Pù Mát.

Với mục đích nhằm phổ biến tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ rừng và môi trường bảo tồn đa dạng sinh học, phòng chống cháy rừng, chống biến đổi khí hậu, các chương trình, chính sách đang thực thi của ngành Lâm nghiệp cho cộng động dân cư, thôn bản ở vùng đệm ở VQG Pù Mát. Đồng thời tăng cường kêu gọi các tầng lớp nhân dân địa phương nâng cao nhận thức và hành động tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như: không vứt rác bừa bãi, tái chế, tái sử dụng rác thải, tiết kiệm nước, tiết kiệm điện, hạn chế phát sinh các chất thải trong sinh hoạt hàng ngày, giảm thiểu lãng phí thực phẩm, tiêu thụ bền vững, nâng cao hiệu quả của quy trình sản xuất thực phẩm, sử dụng công nghệ, các sản phẩm thân thiện với môi trường, trồng cây xanh bảo vệ môi trường…

Qua 02 đợt tổ chức, Có thể thấy hội thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, đồng thuận cao từ cấp ủy chính quyền các cấp và thu hút đông đảo bà con nhân dân địa phương đến tham gia, theo dõi cổ vũ. Theo đánh giá của các đội tham gia thì hội thi là sân chơi rất ý nghĩa, bổ ích. Đã tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân có cơ hội giao lưu, học hỏi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và tiếp cận ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời tăng cương sự hiểu biết, đoàn kết giữa nông dân các vùng, các xã trong huyện với nhau. Với sự thể hiện phong phú đa dạng về đề tài, về chủ đề nội dung, nhiều diện mạo, phong cách sáng tạo, với những vở kịch hài hước, dí dỏm, vui nhộm, có sự đầu tư và dàn dựng về trang phục, đạo cụ,… đến từ các đội thi.

Tiếp nối thành công của hội thi hôm nay. Trong tương lai sẽ có nhiều hội thi, nhiều hoạt động giáo dục môi trường có ý nghĩa hơn nữa phù hợp với điều kiện, hình thức tổ chức; góp phần thúc đẩy sự nghiệp bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng trên địa bàn ngày càng hiệu quả. Các hoạt động giáo dục môi trường trong cộng đồng thôn/bản được duy trì bền vững, liên tục, hiệu quả cao hơn. Cũng như phát huy và đẩy mạnh mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

                                                                                      Bài & ảnh: Bùi Hảo

 
Số lượt đọc: 190 -  Cập nhật lần cuối: 23/08/2018
Quay Về
 Bản quyền Vườn quốc gia Pù Mát
Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại/Fax: 038.3873374   Email: vqgpm@hn.vnn.vn
Website sử dụng giải pháp YoMedia Portal