Đăng Nhập        Liên kết Website
 Tin tức
Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2018

 Ngày 05/6/2018 tại UBND xã Lạng Khê, Vườn quốc gia Pù Mát phối hợp với Ban Thường vụ huyện đoàn Con Cuông và UBND xã Lạng Khê đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 và phát động chiến dịch hè tình nguyện 2018.

Tham gia lễ mít tinh có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND, Mặt trận Tổ quốc huyện Con Cuông; Vườn quốc gia Pù Mát, huyện Đoàn Con Cuông; đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang, các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, UBND các xã trong huyện, Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ, Công ty Lâm nghiệp, bí thư đoàn thanh niên các chi đoàn,…và hơn 500 người đại diện cho cán bộ, lực lượng đoàn viên thanh niên, người dân địa phương, các đoàn thể quần chúng, học sinh của các xã Lạng Khê, Châu Khê, Cam Lâm, Chi Khê và Vườn quốc gia Pù Mát.

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành phong trào rộng khắp phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Bắt đầu từ năm 2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện chủ trương đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, trong đó tập trung các nguồn lực để thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi cả nước với các hoạt  động thiết thực, huy động sự tham gia rộng rãi của hệ thống chính trị, tổ chức cộng đồng và từng người dân nhằm tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa nhanh trên diện  rộng góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho toàn xã hội.

Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2018 là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” Nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.      

Thay mặt Vườn QG Pù Mát, Ông Trần Xuân Cường – Giám đốc, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân huyện nhà hãy luôn nhận thức sâu sắc, có hành động thiết thực như: trồng cây tạo không gian xanh, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, không vứt rác bừa bãi, sử dụng tài nguyên tiết kiện, tránh lãng phí ,…. góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ tài nguyên rừng. Đó chính là những hành động thiết thực để hướng tới một cuộc sống an toàn và bền vững cho chính chúng ta và thế hệ mai sau.

Sau buổi lễ mít tinh, các đại biểu, đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể, cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân địa phương cùng tham gia những hoạt động thiết thực để hướng ứng ngày môi trường thế giới 2018 như trồng cây, tổng dọn vệ sinh môi trường, phát dọn, xử lý rác từ quốc lộ 7 đi ra cầu treo Chôm Lôm tạo cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp.

Các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2018 đã thu hút được sự quan tâm và ghi nhận của các cấp lãnh đạo địa phương và sự hưởng ứng tích cực từ phía cộng đồng dân cư vùng đệm đồng thời khẳng định những nỗ lực của Ban quản lý Vườn quốc gia Pù Mát trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ MÍT TINH

 

Văn nghệ chào mừng

Toàn cảnh buổi lễ

Đ/c Trần Xuân Cường - Giám đốc Vườn QG Pù Mát phát biểu

Ra quân lao động hưởng ứng

 

Bài và ảnh: Bùi Hảo

 
Số lượt đọc: 205 -  Cập nhật lần cuối: 05/06/2018
Quay Về
 Bản quyền Vườn quốc gia Pù Mát
Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại/Fax: 038.3873374   Email: vqgpm@hn.vnn.vn
Website sử dụng giải pháp YoMedia Portal