Đăng Nhập        Liên kết Website
 Tin tức
LỄ TỔNG KẾT CUỘC THI VẼ TRANH “CHUNG TAY BẢO VỆ MÀU XANH PÙ MÁT”

     Sáng 9/12/2017 Vườn quốc gia Pù Mát tổ chức buổi lễ tổng kết cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Chung tay bảo vệ màu xanh Pù Mát” cho các em học sinh tại các trường học trong phạm vi vùng đệm của Vườn quốc gia. Tham gia buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo, đại diện các phòng ban của vườn quốc gia Pù Mát; Phòng Giáo dục; huyện đoàn Con cuông; đại diện các trường học, các thầy cô giáo tổng phụ trách đội và các em học sinh đạt giải.

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Chung tay bảo vệ màu xanh Pù Mát” được phát động từ ngày 14/09/2017 đến ngày 10/10/2017 do Vườn quốc gia Pù Mát chủ trì cùng với sự phối hợp của các đơn vị Phòng Giáo dục và Huyện đoàn Con Cuông. Với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức và khuyến khích đối tượng học sinh cùng tham gia vào công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là tài nguyên rừng đồng thời tạo cho các em có một sân chơi bổ ích, lý thú trong hoạt động ngoại khóa. Sau gần một tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các em học sinh với hơn 1.500 tác phẩm gửi về từ các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Con Cuông.
Các tác phẩm dự thi đã thể hiện nhiều sắc thái tình cảm, lối suy nghĩ khác nhau của các em học sinh.Với những hình ảnh thực sự hấp dẫn, ấn tượng đồng thời khẳng định được tình yêu và sự quan tâm của các em đối với tài nguyên thiên nhiên Vườn quốc gia Pù Mát cũng như màu xanh thân thuộc của mảnh đất Con Cuông.Dựa trên các tiêu chí và yêu cầu của cuộc thi, qua nhiều vòng chấm Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Cuộc thi cũng đã ghi nhận sự tâm huyết, nhiệt tình trong công tác phối hợp tổ chức của các đơn vị tham gia. Đây là một trong những họat động nhằm thúc đẩy công tác Giáo dục môi trường trên địa bàn huyện Con Cuông cũng như duy trì mối quan hệ bền vững giữa Vườn quốc gia Pù Mát và các đơn vị liên quan trong công tác giáo dục nâng cao nhận thức bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ trong tương lai cũng như cộng đồng vùng đệm thuộc Vườn quốc gia.

Một số hình ảnh của buổi lễ trao giải:  

 Đại diện Vườn quốc gia phát biểu ý kiến
Trao giải cho các em học sinh có tác phẩm xuất sắc
Các tác phẩm tiêu biểu

Bài và ảnh: Bùi Hảo 

 

 
Số lượt đọc: 278 -  Cập nhật lần cuối: 12/12/2017
Quay Về
 Bản quyền Vườn quốc gia Pù Mát
Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại/Fax: 038.3873374   Email: vqgpm@hn.vnn.vn
Website sử dụng giải pháp YoMedia Portal