Đăng Nhập        Liên kết Website
 Tin tức
Đoàn Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Bolikhamxay - CHDCND Lào thăm và làm việc tại VQG Pù Mát

Ngày 15/03/2017 Đoàn Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Bolikhamxay nước CHDCND Lào đã đến thăm và làm việc tại Vườn Quốc gia Pù Mát.

          Ngày 14/03/2017 đoàn Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Bolikhamxay do đồng chí Khăm Phỉu Phim Mạ Thắt – Giám đốc sở, Phó trưởng Ban quản lý Khu Bồi hoàn đa dạng sinh học – dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Vườn Quốc gia Pù Mát. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Xuân Cường – Giám đốc vườn quốc gia Pù Mát; đồng chí Nguyễn Văn Diễn – Phó giám đốc vườn quốc gia Pù Mát và các đồng chí trưởng, phó các phòng ban chuyên môn của vườn quốc gia Pù Mát.

          Tại buổi làm việc với đoàn, đồng chí Trần Xuân Cường đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với đoàn. Đồng chí Trần Xuân Cường đã giới thiệu cho đoàn về các hoạt động quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học và hợp tác quốc tế của vườn quốc gia Pù Mát.

Đồng chí Trần Xuân Cường giới thiệu về VQG Pù Mát

        Đồng chí Trần Xuân Cường - Giám đốc VQG Pù Mát giới thiệu về VQG Pù Mát

  Đoàn Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Bolikhamxay cũng đã giới thiệu về khu Bồi hoàn đa dạng sinh học mới được thiết lập có diện tích 77.910 ha nằm cạnh vườn quốc gia Pù Mát thuộc tỉnh Bolikhamxay – Lào. Đoàn cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác trao đổi thông tin và học hỏi kinh nghiệm quản lý bảo vệ rừng và đa dạng sinh học của VQG Pù Mát để áp dụng cho khu Bồi hoàn đa dạng sinh học.

 Đồng chí Phon Sạ Vẳn Hom Nạ Bun Lắt - Phó giám đốc sở Nông Lâm Nghiệp Bolikhamxay giới thiệu về khu Bồi hoàn đa dạng sinh học

Tại buổi làm việc hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác giữa vườn quốc gia Pù Mát và Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Bolikhamxay. Thỏa thuận hợp tác có một số nội dung chính như: tăng cường hợp tác trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên; tranh thủ cơ hội, xúc tiến xây dựng khu bảo tồn đa dạng sinh học liên biên giới trên cơ sở là khu Bồi hoàn đa dạng sinh học của tỉnh Bolikhamxay và vườn quốc gia Pù Mát của tỉnh Nghệ An; hai bên phối hợp với nhau và lực lượng biên phòng của hai nước để tuần tra, ngăn chặn việc săn bắt, khai thác trái phép lâm sản trong khu vực; hàng năm cử đoàn cán bộ sang thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm về quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học.

Ông Ramesh Boonratana trình bày ý tưởng xây dựng Khu bảo tồn đa dạng sinh học liên biên giới

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VQG Pù Mát và Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Bolikhamxay

Hai bên tặng quà lưu niệm thể hiện tình cảm hữu nghị

Đoàn đi thăm khu du lịch sinh thái thác Khe Kèm - VQG Pù Mát

Bài và ảnh: Võ Công Anh Tuấn - Nguyễn Sỹ Quốc

 
Số lượt đọc: 576 -  Cập nhật lần cuối: 17/03/2017
Quay Về
 Bản quyền Vườn quốc gia Pù Mát
Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại/Fax: 038.3873374   Email: vqgpm@hn.vnn.vn
Website sử dụng giải pháp YoMedia Portal