Đăng Nhập        Liên kết Website
 Tin tức
Thả động vật hoang dã về tự nhiên

        Thực hiện Quyết định của Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát, ngày 19/5/2014 Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát đã tiến hành thả 4 cá thể Khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) về môi trường tự nhiên. 

        Đây là những cá thể khỉ được lực lượng kiểm lâm trong tỉnh, Hạt kiểm lâm của Vườn tiến hành bắt giữ từ các vụ mua bán, săn bắt, vận chuyển động vật hoang dã trái phép trong thời gian qua bàn giao cho Trung tâm cứu hộ của Vườn. Cụ thể: 01 cá thể được Hạt Kiểm lâm Quỳ Châu bàn giao ngày 24/4/2013 và 03 cá thể được Hạt Kiểm lâm Pù Mát bàn giao ngày 01/02/2014.

        Được thành lập năm 1996, đến nay Trung tâm cứu hộ của Vườn quốc gia Pù Mát đã tiếp nhận và cứu hộ hàng ngàn cá thể động vật được bàn giao từ các vụ săn bắt, mua bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Các loài động vật sau khi được cứu chữa thành công, được kiểm dịch và thả về môi trường tự nhiên phù hợp với sinh cảnh sống của chúng. Việc làm này đã góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển các loài động vật hoang dã không chỉ tại Nghệ An mà cho cả nước./.

 

 
Số lượt đọc: 1018 -  Cập nhật lần cuối: 21/05/2014
Quay Về
 Bản quyền Vườn quốc gia Pù Mát
Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại/Fax: 038.3873374   Email: vqgpm@hn.vnn.vn
Website sử dụng giải pháp YoMedia Portal