Đăng Nhập        Liên kết Website
 Tin tức
Chào mừng ngày thành lập Lực lượng Kiểm Lâm 21/05/1973 - 21/05/2013

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam 21/05/1973 - 21/05/2013, lực lượng Kiểm lâm Vườn Quốc gia Pù Mát sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng.

Sáng ngày 20/5/2013 tại Hội trường lớn Vườn quốc gia Pù Mát. Các cán bộ Kiểm lâm của Hạt Kiểm lâm Con Cuông, VQG Pù Mát và Đội Kiểm lâm cơ động & PCCCR số 1, đóng trên địa bàn huyện Con Cuông đã tổ chức buổi Lễ tọa đàm kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống lực lượng Kiểm lâm Việt Nam. Đến dự có các đồng chí Lê Cao Bính – Phó giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Nghệ An; đồng chí Vi Xuân Giáp – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện và các đồng chí đại diện Huyện ủy, UBND huyện Con Cuông, các xã và cán bộ Kiểm lâm về hưu trên địa bàn huyện Con Cuông.

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

Đồng chí Vi Ngọc Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông đã khai mạc buổi lễ. Tiếp đó đồng chí Lê Quang Hợp – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Con Cuông thay mặt cho toàn thể Cán bộ, Công chức, viên chức Kiểm lâm thuộc ba đơn vị Kiểm lâm đóng quân trên địa bàn Con Cuông đã nêu bật chặng đường hình thành, phát triển, những kết quả hoạt động và thành tích đạt được từ ngày thành lập đến nay, khẳng định được vị trí quan trọng trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Đến nay lực lượng Kiểm lâm trên địa bàn huyện của 03 đơn vị là 144 đồng chí, với 74 đồng chí có trình độ đại học, 06 đồng chí trình độ cao đẳng và 64 đồng chí trình độ trung cấp. Từ ngày đầu đi vào hoạt động, hệ thống cơ sở vật chất còn rất nhiều thiếu thốn, tạm bợ, thì đến nay cơ sở vật chất đã khang trang và đầy đủ hơn rất nhiều. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được xác định là một nhiệm vụ có tính chiến lược lâu dài vừa phát huy tác dụng trước mắt nhằm làm thay đổi hành vi và ý thức của cộng đồng đối với công tác QLBVR, quản lý lâm sản và PCCCR, trong 10 năm trở lại đây lực lượng Kiểm lâm trên địa bàn đã tổ chức tuyên truyền QLBVR – PCCCR cho 228 thôn bản với 1288 buổi cho 105394 lượt người tham gia. Công tác phòng cháy chữa cháy rừng, lực lượng Kiểm lâm đã tiến hành xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ, triển khai phương án cụ thể phù hợp với từng địa bàn, ký cam kết phòng cháy chữa cháy rừng đến tận người dân, lực lượng đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động, giám sát chặt chẽ nguồn lửa nên từ năm 2000 đến nay, mỗi năm chỉ xẩy ra một vài vụ cháy nhỏ ở gần thôn bản chủ yếu do người dân đốt ong, diện tích rừng bị thiệt hại là không đáng kể. Công tác tuần tra rừng tại gốc, kiểm tra kiểm soát lâm sản, xử lý vi phạm pháp luật. Tuần tra, kiểm tra rừng tận gốc là một trong những giải pháp quan trọng mang lại hiệu quả cao nhất, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động khai thác gỗ, săn bắt động vật hoang dã trái phép trong rừng. Lực lượng Kiểm lâm trên địa bàn huyện đã tổ chức được 580 đợt tuần tra rừng, với 780 lượt cán bộ tham gia. Kiểm tra phát hiện xử lý hơn 905 vụ vi phạm về quản lý bảo vệ rừng. Tịch thu hơn 1.536,219 m3 gỗ các loại, lâm sản khác 1.093,4 kg; phương tiện vi phạm 175 cái; động vật rừng 37 con = 151,6 kg; nộp ngân sách nhà nước hơn 5,2 tỷ đồng. Nhờ những nỗ lực phấn đấu kiên trì, bền bỉ không biết mệt mỏi, đoàn kết, thống nhất quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đến nay, cả 3 đơn vị đều được công nhận và giữ vững Danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa xuất sắc”; Huân chương Lao động hạng 3; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều bằng khen của Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Đồng chí Lê Cao Bính – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Nghệ An biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích mà lực lượng Kiểm lâm trên địa bàn huyện Con Cuông đã đạt được. Và tin tưởng rằng, với những thành công đã đạt được cùng sự nỗ lực cố gắng không ngừng, lực lượng Kiểm lâm trên địa bàn huyện Con Cuông sẽ tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Con Cuông.

Trước đó, từ ngày 16 - 19/05/2013 được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn cùng với đoàn Thanh niên Vườn Quốc gia Pù Mát cũng đã tổ chức hội thao nội bộ chào mừng ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm 21/05/1973 - 21/05/2013. Tham dự Hội thao có 05 đội tuyển được thành lập từ các phòng ban chức năng của vườn, văn phòng Hạt kiểm lâm, Đội kiểm lâm cơ động và 10 trạm quản lí bảo vệ rừng. Các đội đã tham gia thi đấu, tranh tài hai môn Bóng chuyền và Bóng đá 06 người. Hội thao chào mừng nhằm nâng cao thể lực, rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức của Vườn để bảo vệ rừng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Hội thao đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh hội thao nội bộ VQG Pù Mát

Kết quả hội thao nội bộ VQG Pù Mát
                             Bóng đá                                   Bóng chuyền

Đội Cơ động 

(Đội Cơ động và Hạt kiểm lâm VQG)

Giải ba Giải nhất

Đội Sông Giăng

(Các trạm Cao Vều, Làng Yên, Phà Lài, Cò Phạt, Lục Dạ)

Giải nhì Giải ba

Đội Khe Kèm

(Các trạm Khe Kèm, Khe Bu, Khe Choăng, Khe Thơi, Tam ĐÌnh)

Giải nhất Giải nhì

Tổng hợp: Đặng Đình Xuân - Ngân Hà Lữ Phúc

 
Số lượt đọc: 1500 -  Cập nhật lần cuối: 29/05/2013
Quay Về
 Bản quyền Vườn quốc gia Pù Mát
Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại/Fax: 038.3873374   Email: vqgpm@hn.vnn.vn
Website sử dụng giải pháp YoMedia Portal