Đăng Nhập        Liên kết Website
 Tin tức
Bàn giao cá thể Hổ cho Trung tâm cứu hộ Sóc Sơn

Vườn quốc gia Pù Mát được UBND tỉnh Nghệ An giao cứu hộ, chăm sóc một cá thể Hổ (Panthera tigris), trọng lượng 170 kg, giới tính Đực, do Công an huyện Yên Thành – tỉnh Nghệ An tịch thu ngày 01/01/2013. Hiện tại,  sức khỏe của cá thể Hổ rất tốt, nhưng đã mất bản năng tự nhiên do người dân nuôi nhốt từ nhỏ nên không thể thả về môi trường tự nhiên. 

Nhằm bảo tồn và phát triển nguồn gen đối với loài động vật hoang dã đặc biệt quý quý hiếm này thì một cá thể đơn lẻ là không khả thi. Vì vậy, Vườn quốc gia Pù Mát đã tham mưu cho UBND tỉnh Nghệ An bàn giao cá thể Hổ nói trên cho Trung tâm cứu hộ và kỹ thuật bảo vệ rừng Sóc Sơn – Chi cục Kiểm Lâm Hà Nội.

Thực hiện Quyết định số 1645/QĐ-UBND ngày 07/5/2013 của  UBND tỉnh Nghệ An về việc chuyển giao Hổ. Ngày 28/5/2013 tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Pù Mát, Vườn quốc gia Pù Mát đã tiến hành bàn giao Hổ cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã và kỹ thuật bảo vệ rừng Sóc Sơn thuộc Chi cục Kiểm lâm Hà Nội. Đây là cơ hội rất tốt cho Hổ có thể ghép đôi với các cá thể Hổ cái tại Trung tâm cứu hộ Sóc Sơn nhằm bảo tồn và phát triển loài động vật hoang dã đặc biệt quý hiếm này cho Việt Nam.

Một số hình ảnh chuyển giao hổ

 

 
Số lượt đọc: 1327 -  Cập nhật lần cuối: 28/05/2013
Quay Về
 Bản quyền Vườn quốc gia Pù Mát
Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại/Fax: 038.3873374   Email: vqgpm@hn.vnn.vn
Website sử dụng giải pháp YoMedia Portal