Đăng Nhập        Liên kết Website
 Tin tức
Thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

 Trung tâm cứu hộ Vườn quốc gia Pù Mát đã tổ chức thả thành công 50 cá thể rùa các loại và 3 cá thể Khỉ mặt đỏ về môi trường tự nhiên sau khi cứu hộ đảm bảo sức khỏe.

Ngày 01/11/2012 Vườn quốc gia Pù Mát tổ chức thả động vật về môi trường tự nhiên thuộc phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn sau khi đã cứu hộ đảm bảo sức khỏe. Các loài động vật này là tang vật của các vụ vi phạm quy định của Pháp luật về săn bắt, buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã do các Hạt Kiểm lâm trong tỉnh, Công an tỉnh và các trạm quản lý bảo vệ rừng Vườn quốc gia Pù Mát bàn giao cho Trung tâm cứu hộ của Vườn. Số động vật được thả gồm 50 cá thể rùa thuộc các loài: Rùa hộp trán vàng (Cuora galbinifrons), Rùa đất lớn (Heosemys grandis), Rùa đất Sê pôn (Cyclemys tcheponensis), Rùa bốn mắt (Sacalia quadriocellata), Rùa mỏ vẹt (Platysternon megacephalum), Rùa núi viền (Manouria impressa), Ba ba gai (Palea steindachneri); và 03 cá thể Khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides). Số động vật trên được thả về với môi trường phù hợp với điều kịnh sinh thái của từng loài.

Để đảm bảo tính khách quan của việc thả động vật về rừng, Vườn quốc gia Pù Mát đã mời đại diện của Viện kiểm sát huyện Con Cuông và Đài truyền thanh, truyền hình huyện Con Cuông chứng kiến và đưa tin.

Được thành lập năm 1996, Trung tâm cứu hộ động vật Vườn quốc gia Pù Mát là “bệnh viện” để điều trị các thương tích của động vật hoang dã do các hành vi phạm pháp như săn bắn, bẫy bắt, buôn bán, vận chuyển do lực lượng kiểm lâm, công an... trong tỉnh bắt giữ và bàn giao. Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận hàng ngàn cá thể động vật, cứu chữa và cách ly cứu hộ thành công nhiều loài động vật quý hiếm trước khi thả về môi trường tự nhiên phù hợp với điều kiện sinh thái của từng loài. Đây cũng là một địa điểm để tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ động vật hoang dã cho các đối tượng là học sinh, sinh viên và du khách khi đến thăm Vườn quốc gia Pù Mát./.

 

   
 
   
 

 
Số lượt đọc: 1953 -  Cập nhật lần cuối: 03/11/2012
Quay Về
 Bản quyền Vườn quốc gia Pù Mát
Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại/Fax: 038.3873374   Email: vqgpm@hn.vnn.vn
Website sử dụng giải pháp YoMedia Portal